Dự án Project Primrose của Adobe MAX 2023 vừa ra mắt chiếc váy độc đáo “4 trong 1”, là sự kết hợp giữa công nghệ và thời trang. Chiếc váy tương tác này có khả năng thay đổi màu sắc, hoa văn, và họa tiết trong thời gian thực, đánh bại mọi giới hạn của thời trang tĩnh khôi.

Adobe MAX 2023 – Hội nghị sáng tạo hàng năm của Adobe Inc vừa diễn ra với sự thành công rực rỡ, chứng kiến sự trình làng của nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến đến từ các nhà khoa học khác nhau. Một trong những dự án nổi bật đó chính là Project Primrose, thu hút sự quan tâm không chỉ của cộng đồng yêu công nghệ mà còn của giới mộ điệu thời trang bởi chiếc váy tương tác độc đáo mà nó giới thiệu.

Chiếc váy công nghệ gây hứng thú khi có thể thay đổi linh hoạt chỉ bằng tương tác nhỏ. (Ảnh: Adobe MAX 2023)

Người đứng đằng sau dự án, bà Christine Dierk, một nhà khoa học của Adobe, đã tự mình mặc chiếc váy công nghệ cao đầy độc đáo để trình làng. Đây không chỉ là một chiếc váy, mà là một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có khả năng biến đổi ngay lập tức. Với nhiều màn hình nhỏ tích hợp lại với nhau, chiếc váy có thể thay đổi diện mạo chỉ bằng một nút nhấn. Bất ngờ đến bất ngờ, những biến đổi này bao gồm việc chuyển đổi màu sắc từ màu kem đơn giản sang màu bạc kim loại lấp lánh, cũng như các họa tiết khác nhau như sọc chữ V hay điểm nhấn kim cương phức tạp.

Chiếc váy công nghệ hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới của thời trang trong tương lai. (Ảnh: Adobe MAX 2023)

Tuy nhiên, độc đáo hơn cả việc thay đổi màu sắc và họa tiết, chiếc váy này còn có khả năng tạo ra các hình ảnh động, bằng cách kích hoạt chúng bằng nút nhấn. Điều này mở ra một tương lai mới cho thời trang, nơi quần áo trở nên năng động và tương tác, thích ứng với tâm trạng và phong cách của người mặc chỉ bằng một cú chạm hoặc cử chỉ.

Theo Christine Dierk, “Thời trang không nhất thiết phải tĩnh, nó có thể trở nên năng động, linh hoạt và tương tác với người dùng.” Dự án Project Primrose đã mở ra một tương lai mới cho thời trang, nơi ngành công nghiệp tỷ đô trở nên sống động hơn bao giờ hết, và thời trang là một cách thể hiện bản thân và sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ. Chiếc váy kỹ thuật số này đã mở ra một tương lai mới cho thế giới thời trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *