Đàn ông Ý không thường chạy theo những theo xu hướng thời trang phổ biến, họ cũng không quá quan tâm đến việc phải diện những outfit giống với số đông. Ngược lại, họ có sự nhạy bén trong việc lựa chọn các bộ trang phục phù hợp với bản thân, và Pitti Uomo là một minh chứng rõ ràng cho điều này.

Florence, không chỉ nổi tiếng với mì ống, gelato và pizza, mà còn sở hữu phong cách thời trang độc đáo của đàn ông thành phố này. Đàn ông Ý ở Florence có một phong cách riêng, họ chau chuốt, tỉ mỉ, quan tâm đến cách ăn mặc. Họ biết cách phối hợp màu sắc và chất liệu một cách tinh tế, không cần phải cố gắng quá mức để tỏ ra hợp thời.

Nhưng tại sao Pitti Uomo lại được gọi là “lãnh địa thời trang”? Tại sao nó thu hút sự quan tâm của giới truyền thông mà không cần đến sàn catwalk?

Cho những người chưa biết, Pitti Uomo là một triển lãm thời trang nam hàng năm được tổ chức tại Florence, Italy. Đây là sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực thời trang nam và thu hút sự tham gia của các nhà thiết kế, thương hiệu thời trang, và những người làm nghề trong ngành công nghiệp thời trang.

Triển lãm Pitti Uomo tập trung vào thời trang nam và thường diễn ra hai lần một năm: vào tháng 1 (Pitti Uomo) và vào tháng 6 (Pitti Uomo) để giới thiệu các bộ sưu tập mùa Thu/Đông và Mùa Xuân/Hè. Các sự kiện này là cơ hội cho các nhà thiết kế thể hiện sự sáng tạo của họ, cũng là cơ hội cho các thương hiệu thời trang giới thiệu sản phẩm mới, và cho các chuyên gia trong ngành thời trang gặp gỡ, trao đổi ý tưởng và thiết lập mối quan hệ kinh doanh.

Pitti Uomo có uy tín lâu đời và luôn là điểm đến quan trọng cho cộng đồng thời trang nam trên toàn thế giới. Triển lãm này nổi tiếng với không gian trưng bày thú vị và phong cách, nơi thể hiện sự đa dạng và sáng tạo trong ngành thời trang nam từ các phong cách truyền thống đến các xu hướng thời trang hiện đại.

Pitti Uomo, ban đầu là một hội chợ thương mại thời trang, được tổ chức định kỳ vào tháng 1 và tháng 6 hàng năm, tại Florence, Italy. Sự kiện này tập trung vào các doanh nhân trong ngành thời trang, là nơi gặp gỡ và trao đổi giữa những người mua và những người bán hàng. Ngoài ra, một số đại diện của các phương tiện truyền thông như tạp chí, blog và influencer cũng có cơ hội tham gia. Trang web chính thức của Pitti Immagine còn ghi rõ rằng sự kiện không phải dành riêng cho những fashionista và nhà thiết kế thời trang.

Tuy nhiên, chính việc chọn lọc khắt khe này làm cho Pitti trở thành nơi trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thời trang thủ công hoàn hảo nhất trên toàn thế giới. Pitti Uomo có thể được xem như một cuốn từ điển thương hiệu, tập hợp từ A đến Z các thương hiệu nổi tiếng như Drake’s, Calabrese, Stefano Bemer, Loro Piana, với các sản phẩm từ giày, quần áo cho đến phụ kiện như khăn và caravatte, cũng như vải vóc.

Khi nhắc đến “Made in Italy”, có hai đặc điểm ấn tượng trong ngành thời trang tại Pitti Uomo. Đầu tiên, đó là sự tập trung vào việc tạo ra các trang phục cá nhân hóa, thể hiện tính cách của người mặc. Thứ hai, sau khi may xong, nhà thiết kế sẽ xem xét kỹ lưỡng, đánh giá sản phẩm để đảm bảo chất lượng. Tất cả những chi tiết trên vải, từ các đường kẻ, túi quần, đến các đường may, đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sản phẩm được đặt lên người. Điều này là bí quyết của người Ý, họ luôn có phong cách lạnh lùng, thờ ơ với những thứ đẹp đẽ, và để lại ấn tượng mạnh mẽ khi xuất hiện.

Phong cách tại Pitti Uomo rất đa dạng, nhưng chú trọng hơn vào classic menswear hơn là classic thuần túy. Classic menswear bao gồm việc kết hợp các nguyên tắc cắt, tỷ lệ và màu sắc, trong khi classic thuần túy tập trung vào việc sử dụng các họa tiết cổ điển, chất liệu và kết hợp một cách đơn giản để tạo ra sự hài hòa. Mặc dù có sự đa dạng trong phong cách, nhưng Pitti Uomo thường không theo đuổi các nguyên tắc cổ điển một cách nghiêm ngặt.

Thuật ngữ “Người đàn ông Pitti”, ám chỉ những quý ông mặc bộ suit, sọc hoặc kẻ caro được cắt với các đường may ôm sát cơ thể mà hầu như rất khó để họ di chuyển. Họ có thể mặc một chiếc áo ghi lê với các kết cấu cà vạt độc đáo. Họ không sử dụng quần áo để che giấu cơ thể của mình mà sử dụng nó để phô diễn nó. Nếu bạn để ý, những người đàn ông ở Pitti Uomo không mấy khi xuất hiện một mình mà họ thường đi thành các nhóm nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *