Ngày 1 tháng 12, Givenchy, nhãn hiệu thời trang nổi tiếng của Pháp, đã chính thức thông báo việc giám đốc sáng tạo Matthew Williams sẽ dừng vị trí này từ ngày 1/1/2024. Sự ra đi của Williams đánh dấu sự kết thúc của một giai đoạn đầy thách thức và cũng mở ra nhiều câu hỏi về hình ảnh và chiều hướng phát triển của Givenchy trong tương lai.

Matthew Williams tại lễ bổ nhiệm giám đốc sáng tạo của Givenchy. (Ảnh: Vogue)

Matthew Williams, người Mỹ và cũng là giám đốc sáng tạo của thương hiệu 1017 Alyx 9SM, gia nhập Givenchy vào năm 2020 với sứ mệnh làm mới và hiện đại hóa hình ảnh của thương hiệu Pháp này. Trong một tuyên bố, Williams cho biết việc lãnh đạo sự sáng tạo của Givenchy là một giấc mơ của cuộc đời anh và cảm ơn cả studio và ban lãnh đạo Givenchy đã mang đến cho anh cơ hội tuyệt vời này.

Tuy nhiên, quãng thời gian ba năm của Matthew Williams tại Givenchy không tránh khỏi những tranh cãi và phê bình. Việc chuyển từ một thương hiệu đường phố như 1017 Alyx 9SM đến với Givenchy, một nhãn hiệu có dòng dõi lâu dài và uy tín trong thế giới thời trang cổ điển, đã tạo ra những đánh đối, đặt ra câu hỏi về khả năng thích ứng và sáng tạo của Williams.

Sự ra đi của ông cũng mở ra nhiều khả năng và cơ hội mới cho Givenchy. Việc tìm kiếm một giám đốc sáng tạo mới sẽ là một thách thức quan trọng, với mong đợi rằng người kế nhiệm sẽ mang lại sự đổi mới và làm mới mẻ cho thương hiệu.

Matthew Williams cùng con gái Alyx – một trong những nguồn cảm hứng tạo nên tên thương hiệu riêng của anh 1017 ALYX 9SM. (Ảnh: @matthewmwilliams)

Williams không chỉ là một nhà thiết kế mà còn là một doanh nhân có tầm ảnh hưởng, với thương hiệu cá nhân 1017 Alyx 9SM đang nhận được sự chú ý và đầu tư từ nhiều ngôi sao nổi tiếng. Quyết định của ông tập trung hoàn toàn vào thương hiệu cá nhân của mình không chỉ là một thách thức đối với Givenchy mà còn là một cơ hội mới để Williams phát triển tầm ảnh hưởng của mình trong ngành thời trang đường phố.

Trước đó, công việc của Matthew Williams tại Givenchy đã làm mới và hiện đại hóa hình ảnh của thương hiệu, mang lại những thiết kế sáng tạo và nổi bật như áo khoác chữ U và túi Voyou. Tuy nhiên, ông cũng phải đối mặt với những đánh giá không nhất quán từ một số chuyên gia thời trang, nhấn mạnh rằng việc kết hợp giữa phong cách đường phố và thời trang cổ điển là một thách thức lớn.

CEO Renaud Lesquen đã bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp của Matthew Williams cho Givenchy, gọi những bộ sưu tập của ông là “hoàn toàn sáng tạo và hiện đại” và đồng thời cảm ơn ông vì “tất cả năng lượng mà anh ấy đã mang đến cho Givenchy.”

Trong khi Matthew Williams chắc chắn sẽ tiếp tục được theo dõi với sự phát triển của thương hiệu cá nhân 1017 Alyx 9SM, Givenchy sẽ bắt đầu một chương mới trong lịch sử của mình, tìm kiếm một người lãnh đạo mới để định hình tương lai của mình trong thế giới thời trang đầy cạnh tranh và thách thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *